Bật mí bí quyết giúp đàn ông trung niên giữ dáng

bây giờ, khoa học chưa tìm ra được phương pháp giúp cơ thể chúng ta trẻ hóa, cách để giữ được sự trẻ trung theo thời gian hiện tại chính là luyện tập. Các đấng mày râu cần có một chương trình tập tành phù hợp với thể trạng của mình để có hiệu quả, duy trì tư thế đàn ông qua các bí quyết sau đây.

1. Hãy đặt ra những nguyên tắc cho bản thân

Khi sang lứa tuổi đứng tuổi, thân của đấng mày râu lúc này sẽ xảy ra nhiều hạn chế, dễ nhận biết nhất chính là mỡ vùng bụng trữ nhiều, cơ bị nhão và xảy ra nhiều hạn chế trong sức khoẻ của mình, trong đó bao gồm việc chẳng thể tập dượt tùy ý theo gu.


Để có vóc dáng đẹp bạn có phải tuân theo nguyên tắc riêng
Để giữ dáng ở tuổi này, bạn cần phải có động lực và tự đặt ra nguyên tắc trước khi vào chế độ tập tành.

Bạn phải theo một nguyên tắc tập tành khoa học theo huấn luyện viên hoặc tự tập ở nhà theo đúng lớp lang, cường độ tập tành ở mức nhất mực, tránh luyện tập quá sức.

2. Học thêm những kỹ năng mới


Thử tập những kỹ năng mới để rèn luyện thân thể tối ưu nhất
Ngoài các bài tập gym, chạy bộ thì hãy thử học một môn thể thao mới như boxing hay bơi lội, hãy thử để cơ thể đổi mới khi học thêm một môn thể thao mới, đây là cách hiệu quả đoàn luyện cơ thể và thân thể duy trì sự tươi trẻ mỗi ngày.

3. Cần tụ hội nhiều hơn vào sự bình phục

Sau khi bài luyện tập mệt mỏi, việc giãn cơ vô cùng quan yếu, giãn cơ giúp thân thể thư giãn, các cơ trong thân thể diễn ra quá trình luận bàn chất tốt nhất, lượng mỡ được đốt nhiều nhất, khung xương cũng có thể giãn nở và cứng cáp hơn.

Xem ngay:  Quan trắc tự động cho ngành Dệt nhuộm

Sau khi tập luyện, việc bình phục cơ là điều cần thiết
Việc giãn cơ là sự bình phục cấp thiết vừa giúp thân thể phát triển, vừa ngăn chặn các nguy cơ tiềm tàng khi luyện tập ở cường độ mạnh, thành ra bạn nên dành thời kì nhỏ để giãn cơ dù buổi tập có thời gian hẹp.

Càng lớn tuổi thì cần phải cần có khoảng thời gian để phục hồi cơ bắp nhiều nhất, bạn có thể chọn các môn thể thao như thiền, bơi lội… để vừa tập cơ, giữ dáng vừa mang tính thư giãn.

4. Chú ý đến thời gian và cường độ tập luyện

Ngoài việc cần giãn cơ sau khi luyện tập thì điều các anh mày râu cần lưu ý chính là cường độ tập dượt và thời gian tập. Khi bạn đã sang tuổi tứ tuần thì bạn không thể nào đảm bảo mình khỏe như trẻ trai mười bảy bẻ gãy sừng trâu.


thời gian và cường độ tập luyện hợp lý là điều cấp thiết
Cường độ tập luyện cao trong thời gian dài dễ gây tổn thương cơ, xương của bạn nên luyện tập ở một cường độ và thời kì vừa phải, tập theo từng set/ hiệp với thời gian tập hiệp sẽ hiệu quả.

5. Hãy tối ưu hóa việc tập luyện

Khi tập dượt các bài tập giữ dáng như hít đất chả hạn thì bạn cần thêm các công cụ để giúp các bài tập tối ưu với từng nhóm cơ.


Thay vì hít xà thường ngày hãy thử tập hít xà co gối thử xem
thí dụ khi thực hành bài tập hít đất thì hãy trang bị thêm med – ball hoặc dây đàn hồi quanh đầu gối khi tập squat. Những trang bị trên giúp bạn cải thiện các nhóm cơ nhỏ, giúp phát triển toàn diện các nhóm cơ và giảm thiểu chấn thương khi tập tành.

6. Chế độ ăn uống giúp giữ cơ bắp cho đàn ông trung niên

Ngoài luyện tập ra thì nhân tố dinh dưỡng cực kỳ quan trọng, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý như ăn loại trái cây và rau quả, protein và ngũ cốc khác nhau, tránh ăn nhiều đường ( vì đây là chất gây lão hóa tế bào), đồ đóng hộp, đặc biệt các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Xem ngay:  10 Loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa tự nhiên

Chế độ ăn uống hợp lý cực kỳ quan trọng
Bạn có thể hỏi huấn luyện viên của mình chế độ ăn hợp lý ở độ tuổi trung niên hoặc tìm hiểu cách điều chỉnh khẩu phần hạp hiệu quả để đảm bảo đủ lượng các chất dinh dưỡng tiêu thụ trong ngày.

7. Cách chạy bộ “khoa học”

Một số người chọn chạy bộ để giữ dáng nhưng họ không biết động tác chạy của họ có đúng hay không, có nhiều người chạy bằng gót chân hay mũi chân. Lý do là đôi giày của họ có đế khá cao làm họ không cảm giác được nên dẫn đến việc chạy sai.


Chạy bộ đúng chuẩn sẽ tốt hơn chạy bừa
Để khắc phục việc này, bạn chọn những đôi giày vừa chân, dày bằng, khi chạy sao cho cả bàn chân tiếp xúc với đường chạy mới là cách chạy chính xác, đồng thời việc hít thở đều trong quá trình chạy cũng quan trọng, nó giúp đốt đi lượng mỡ toàn thân nhanh chóng, cải thiện sức bền và ngăn ngừa tim mạch.

Để có thể giữ một vóc dáng khỏe mạnh săn chắc ở lứa tuổi trung niên, các anh mày râu nên giữ thói quen vận động điều độ, khoa học và duy trì nếp lành mạnh, mới có thể duy trì vóc dáng cân đối ở tuổi tứ tuần, lứa tuổi chững chàng và thành công.

You may also like...