Trẻ sơ sinh đi tiểu tiện và đại tiện bao nhiêu lần trong một ngày?

Khi mới làm mẹ, có lẽ bạn sẽ tò mò về tần suất bé đi tiểu và đại tiện. Thông tin này không phải lúc nào cũng chính xác 100%, nhưng bạn có thể sử dụng bảng theo dõi chung dưới đây để giúp bạn hiểu.

Thói quen đi tiểu và đại tiện của bé theo tuổi

Khi bé lớn lên, thói quen đi tiểu và đại tiện của bé sẽ thay đổi. Đây là một trong những cách bạn có thể biết liệu con bạn có cảm thấy ổn hay không. Nếu em bé của bạn đi tiểu ít hơn, điều này có thể có nghĩa là có điều gì đó không ổn với chúng và bạn nên kiểm tra chúng.

Dưới đây là bảng thông tin tổng hợp về thói quen tiểu tiện và đại tiện của bé. Tuy nhiên, một số bé có những thói quen khác nhau nên điều quan trọng là mẹ phải theo dõi và hiểu thói quen của bé.

Khi bé lớn hơn, bé sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn thời gian và tần suất đi tiểu hoặc đại tiện. Ví dụ, một đứa trẻ 4 tuổi sẽ có thể tự mình làm điều đó hầu hết thời gian.

Khi trẻ sơ sinh, lượng nước tiểu và phân của trẻ rất thấp. Điều này là do trẻ sơ sinh không hoạt động nhiều và không tạo ra nhiều chất thải. Vì vậy, sử dụng tã dán là lựa chọn tốt nhất vì chúng rẻ hơn so với tã quần.

Xem ngay:  Bảo quản sữa mẹ đúng cách trong tủ lạnh

Khi bé lớn hơn, bé sẽ di chuyển nhiều hơn và số lần đi tiểu, đại tiện cũng giảm dần. Tuy nhiên, lượng nước tiểu và phân mỗi lần sẽ nhiều hơn. Điều này có nghĩa là sử dụng tã giấy sẽ giúp giữ lại nhiều chất thải bên trong tã, giúp ngăn không cho nó tràn ra ngoài.

Khi con bạn mới sinh, bé cần mặc tã dành cho trẻ sơ sinh. Khi con bạn lớn lên, bé có thể cần nhiều loại tã khác nhau, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của bé. Ví dụ, em bé sáu tháng tuổi có thể cần loại tã khác với em bé một tuổi.

You may also like...